ஆப்கானிஸ்தானில் தலிபான் ஆக்கிரமிப்புக்குப் பிறகு, அனைத்து சமூக ஊடகங்களும் தொழில்நுட்ப நிறுவனங்களும் தங்கள் பயனர்களைப் பற்றி எச்சரிக்கையாக இருந்தன. சில நாட்களுக்கு முன்பு, அமெரிக்க சட்டப்படி தலிபான்களை பயங்கரவாதியாக கருதுவதாக பேஸ்புக் கூறியது.
இத்தகைய சூழ்நிலையில், தலிபான்களுக்கு ஆதரவாகவும் அதன் ஆதரவிற்காகவும் பதிவிடப்படும் அனைத்து கணக்குகளையும் அவர் நீக்குவார். இப்போது நிறுவனம் அதன் ஆப்கானிய பயனர்களுக்காக one-click tool அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது, இதன் உதவியுடன் அங்குள்ள பேஸ்புக் பயனர்கள் தங்கள் சுயவிவரங்களை லோக் செய்ய முடியும்.
பேஸ்புக் தனது பயனர்களை பாதுகாப்பதற்காக இந்த வசதியை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது. one-click tool பயன்படுத்திய பிறகு, வேறு எந்தப் பயனரும் அங்குள்ள பயனர்களின் நண்பர் பட்டியல் மற்றும் காலவரிசை வரலாற்றைப் பார்க்க முடியாது, இருப்பினும் இந்த அம்சம் தற்காலிகமாக பேஸ்புக் மூலம் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது.
ஆப்கானிஸ்தானில் பேஸ்புக்கில் மக்கள் நண்பர்களின் பட்டியலைப் பார்க்க அல்லது தேட விருப்பத்தை நிறுவனம் தற்காலிகமாக நிறுத்திவிட்டதாக பேஸ்புக்கின் பாதுகாப்பு கொள்கையின் தலைவர் நதானியேல் க்ளீச்சர் தெரிவித்துள்ளார். ஆப்கானிஸ்தான் பயனர்களை தலிபான்களிடமிருந்து தாக்குதலில் இருந்து பாதுகாக்கும் முயற்சியாக இந்த முடிவு எடுக்கப்பட்டுள்ளது.
பேஸ்புக் தவிர, LinkedIn அதன் ஆப்கான் பயனர்களின் இணைப்புகளை மறைத்துள்ளது. அத்தகைய சூழ்நிலையில், மற்ற பயனர்களால் யாருடைய இணைப்பு பற்றிய தகவலையும் சேகரிக்க முடியாது. இது தவிர, எந்தவொரு தாலிபானி சேனலையும் அதன் மேடையில் அனுமதிக்க மாட்டோம் என்று யூடியூப் தெரிவித்துள்ளது. இதனுடன், அந்த சேனல்களும் தடுக்கப்படும், அதன் பின்னால் தலிபான்களின் கை சந்தேகிக்கப்படும்.